Chuyển mình sau mùa dịch

Chuyển mình sau mùa dịch
Ngày đăng: 04/01/2021 10:01 PM

  Trong 3 tháng đầu năm,ván ghép bình dương  giá trị xuất khẩu gỗ và lâm sản có tăng trưởng khá so với cùng kỳ năm 2019. Tuy nhiên, trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6/2020, giá trị xuất khẩu giảm,   ván ghép bình dương  đặc biệt là tại các thị trường lớn như Hoa Kỳ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và EU, do các quốc gia này đều bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh nên chính phủ các nước đều ban hành quy định giãn cách xã hội,ván ghép bình dương  ngừng toàn bộ các hoạt động kinh doanh, đóng cửa các siêu thị, cửa hàng nên đã ảnh hưởng đến giá trị xuất khẩu. Trong giai đoạn này, tình hình sản xuất trong nước cũng gặp nhiều khó khăn; các nhà máy sản xuất, chế biến hoạt động cầm chừng, nhiều nhà máy tạm đóng cửa do thiếu đơn hàng, thiếu nguyên vật liệu phụ trợ, vốn đầu tư sản xuất…

  Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng 7/2020 khi dịch bệnh đã dần được khống chế, các quốc gia đã bắt đầu phục hồi sản xuất, kinh doanh mở cửa, phát triển kinh tế nên nhu cầu nhập khẩu gỗ và lâm sản đã tăng lên đáng kể với nhiều đơn hàng đã được ký kết.ván ghép bình dương   Ở trong nước, với sự quan tâm của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp vượt qua những khó khăn, vướng mắc, phục hồi sản xuất, kinh doanh nên giá trị xuất khẩu gỗ và lâm sản đã tăng trở lại và trong tháng 8 và tháng 9 giá trị xuất khẩu đã tăng ở mức 2 con số; ván ghép bình dương   đặc biệt, lần đầu tiên, giá trị xuất khẩu gỗ và lâm sản tháng 8 đã đạt trên 1 tỷ USD.

  Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng 7/2020 khi dịch bệnh đã dần được khống chế, các quốc gia đã bắt đầu phục hồi sản xuất, kinh doanh mở cửa, phát triển kinh tế nên nhu cầu nhập khẩu gỗ và lâm sản đã tăng lên đáng kể với nhiều đơn hàng đã được ký kết.ván ghép bình dương  Ở trong nước, với sự quan tâm của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp vượt qua những khó khăn, vướng mắc, phục hồi sản xuất, kinh doanh nên giá trị xuất khẩu gỗ và lâm sản đã tăng trở lại và trong tháng 8 và tháng 9 giá trị xuất khẩu đã tăng ở mức 2 con số;ván ghép bình dương   đặc biệt, lần đầu tiên, giá trị xuất khẩu gỗ và lâm sản tháng 8 đã đạt trên 1 tỷ USD.

  Theo thống kê của Tổng cục Lâm nghiệp, lũy kế 9 tháng vừa qua, giá trị xuất khẩu gỗ và lâm sản ước đạt 8,97 tỷ USD, tăng 12% so với cùng kỳ 2019, trong đó gỗ và sản phẩm gỗ đạt 8,38 tỷ USD, tăng 11,2 so với cùng kỳ.

   

  Thống kê cũng chỉ ra 5 thị trường xuất khẩu chính trong 8 tháng đạt 7,01 tỷ USD, chiếm 89,4% giá trị xuất khẩu lâm sản của Việt Nam.ván ghép bình dương   Tuy giai đoạn này tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang có những tác động ảm đạm đến nhiều ngành hàng nhưng đi sâu vào các sản phẩm xuất khẩu sẽ thấy ván ghép bình dương   có những đột biến gia tăng ở nhiều sản phẩm, cho thấy nhiều cơ hội đã xuất hiện trong thời kỳ này.

  Tuy nhiên nhiều thị trường cũng không thoát khỏi vòng xoáy của đại dịch COVID-19. Điển hình như với thị trường EU trong 9 tháng qua đạt 588,8 triệu USD, giảm 7,4 % so với cùng kỳ năm 2019. Hay như thị trường Hàn Quốc đạt 542,8 triệu USD, giảm 2% so với cùng kỳ năm 2019…

  Zalo
  Hotline